Đái đường - Đái tháo

Nhân Sâm Việt Nam

Nhân Sâm Việt Nam

Nhân Sâm Việt Nam (tên khoa học: Radix et Rhizoma Panacis Vietnamemensis) có tác dụng kích thích nhẹ ở liều thấp làm tăng vận động, tăng trí nhớ nhưng tác dụng ức chế ở liều cao đối với hệ thần kinh; làm tăng sinh lực chống lại sự mệt mỏi... Nhân sâm Việt Nam Bộ phận

Nhân Sâm

Nhân Sâm

Nhân Sâm ( tên khoa học: Radix Ginseng) có tác dụng đại bổ nguyên khí, phục mạch cố thoát, bổ tỳ ích phế, sinh tân, an thần... Nhân Sâm Bộ phận dùng: Dược liệu là rễ đã chế biến của cây Nhân sâm (Radix Ginseng) Phân bố: Dược liệu là rễ đã chế biến của cây Nhân

Linh Chi

Linh Chi

Linh chi (tên khoa học: Ganoderma lucidum) có tác dụng tư bổ cường tráng. Germanium giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thụ ô xy tốt hơn. Lượng polysaccharid cao có trong Linh chi làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gân, cô lập và diệt các tế bào ung thư.

Huyền Sâm

Huyền Sâm

Huyền Sâm (tên khoa học: Radix Scrophulariae ) có tác dụng dùng làm thuốc chữa sốt nóng, nóng âm ỉ, sốt về chiều, khát nước, chống viêm, điều trị bệnh tinh hồng nhiệt, viêm họng, viêm thanh quản, viêm miệng, viêm lợi, viêm kết mạc. Còn được dùng trị táo bón, mụn nhọt,

Hoàng Tinh

Hoàng Tinh

Hoàng tinh (tên khoa học:Rhizoma Polygonati ) có tác dụng điều trị tỳ vị hư nhược, cơ thể mệt mỏi, sức yếu, miệng khô, ăn kém, phế hư ho khan, tinh huyết bất túc, nội nhiệt tiêu khát. Hoàng tinh Tên gọi khác: Củ cây cơm nếp. Bộ phận dùng: Thân rễ (Rhizoma

Hoàng Kỳ

Hoàng Kỳ

Hoàng Kỳ (tên khoa học: Radix Astragali) có tác dụng bổ khí cố biểu, lợi tiểu, trừ mủ, sinh cơ, khí hư mệt mỏi, kém ăn... Hoàng kỳ Nguồn gốc: Vị thuốc phải nhập từ Trung Quốc. Thu hái: Thu hái rễ của những cây 5-6 tuổi (ít nhất phải sau 3 năm trồng mới cho củ) vào

Dây Thìa Canh

Dây Thìa Canh

Dây Thìa Canh có tác dụng dùng trị đái tháo đường, liều 4g lá khô đủ để làm ngưng glucose niệu Thuốc có tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tụy, làm giảm glucose niệu, làm mất vị ngọt của đường, vị đắng của thuốc vẫn còn trong một vài giờ. Lá làm kích

Cỏ Ngọt

Cỏ Ngọt

Cỏ ngọt (tên khoa học: Stevia rebaudiana) có tác dụng thay thế đường cho các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, đái nhạt, bí tiểu tiện, huyết áp cao. Dùng trong công nghiệp thực phẩm. Cỏ Ngọt Tên gọi khác: Cỏ đường, Cúc ngọt. Phân bố: Cây có nguồn gốc từ Paragoay