Răng miệng - Cam tẩu mã

Mạn Kinh Tử

Mạn Kinh Tử

Mạn Kinh Tử  (tên khoa học: Fructus Viticis) điều trị cảm mạo phong nhiệt, nhức đầu, đỏ mắt, nhiều nước mắt, mắt mờ nhìn không rõ, chóng mặt, hoa mắt, lợi răng sưng đau. Mạn kinh tử  (Fructus Viticis) Bộ phận dùng: Dược liệu là quả chín đã phơi hay sấy khô của cây

Hương Nhu Tía

Hương Nhu Tía

Hương nhu tía (tên khoa học: Ocimum sanctum L.) có tác dụng chữa cảm nắng, nhức đầu, đau bụng, đi ngoài, nôn mửa, chuột rút, cước khí, thuỷ thũng. Hương nhu tía  Phân bố: Cây mọc hoang và được trồng trong vườn ở khắp nước ta. Thu hái: Thu hái vào lúc cây đang ra hoa, rửa

Hoắc Hương

Hoắc Hương

Hoác hương (tên khoa học: Folium Pogostemi) có tác dụng làm mạnh dạ dày - ruột, giúp sự tiêu hoá, hành khí, giảm đau. Lá có tác dụng hạ nhiệt. Hoắc hương Bộ phận dùng: Phần trên mặt đất (Herba Pogostemonis). Phân bố: Cây được trồng ở nhiều địa phương phía Bác nước

Hành

Hành

Hành (tên khoa học:Allium fistulosum L. ) có tác dụng làm thuốc ra mồ hôi, lợi tiểu, sát trùng, chữa đau răng, chữa tê thấp, chữa cảm mạo, nhức đầu... Cây hành Tên gọi khá: Thông bạch Phân bố: Cây được trồng khắp nơi làm gia vị và làm thuốc. Thu hái: Thu hái quanh năm.

Cà Gai Leo

Cà gai leo (tên khoa học: Solanum hainanense ) có tác dụng trị cảm cúm, phong thấp, sâu răng, chân răng chảy máu, rắn cắn và dị ứng. Nhân dân còn dùng rễ Cà gai leo xát vào răng khi uống rượu để tránh say rượu; cũng dùng rễ sắc nước cho người bị say uống để giải say. Cà