Sốt - Sốt rét -Cảm cúm

Húng Chanh

Húng Chanh

Húng chanh (tên khoa học: Coleus aromaticus Benth) có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein trong lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột. Cây Húng chanh Tên

Hoàng Đằng

Hoàng Đằng

Hoàng đằng (tên khoa học: Fibraurea  recisa Pierre hay F. tinctoria Lour.) có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát trùng. Palmatin có tác dụng ức chế đối với các vi khuẩn đường ruột, làm giảm viêm, chữa viêm ruột, viêm bàng quang, viêm gan, đau mắt, mụn nhọt, sốt nóng, kiết lỵ, hồi

Hoắc Hương

Hoắc Hương

Hoác hương (tên khoa học: Folium Pogostemi) có tác dụng làm mạnh dạ dày - ruột, giúp sự tiêu hoá, hành khí, giảm đau. Lá có tác dụng hạ nhiệt. Hoắc hương Bộ phận dùng: Phần trên mặt đất (Herba Pogostemonis). Phân bố: Cây được trồng ở nhiều địa phương phía Bác nước

Hành

Hành

Hành (tên khoa học:Allium fistulosum L. ) có tác dụng làm thuốc ra mồ hôi, lợi tiểu, sát trùng, chữa đau răng, chữa tê thấp, chữa cảm mạo, nhức đầu... Cây hành Tên gọi khá: Thông bạch Phân bố: Cây được trồng khắp nơi làm gia vị và làm thuốc. Thu hái: Thu hái quanh năm.

Gừng

Gừng

Gừng (tên khoa học:  Zingiber officinale Rose) có tác dụng tán hàn giải biểu, làm ấm dạ dày, cầm nôn mửa, ấm tỳ cầm tả, ấm kinh cầm máu, aasm phổi dịu ho, trị phụ nữ băng huyết. Củ Gừng Công năng: Gừng tươi có tác dụng chống lạnh, tiêu đờm, chặn nôn giúp tiêu hoá.

Page 2 of 212