Tiểu yếu tiểu dắt – dấu hiệu kêu cứu của tuyến tiền liệt

Tiểu yếu tiểu dắt thường được mọi người biết đến như 1 hiện ượng bệnh lí đường tiết niệu, thận. Nhưng có phải luôn là như vậy? cùng tìm hiểu hiện tượng này nhé.

Tiểu yếu, tiểu dắt là gì?

Tiểu yếu

Tiểu yếu là tên gọi để chỉ hiện tượng người bệnh đi tiểu, dòng tiểu chảy không mạnh, thậm chí hiện tượng này còn để chỉ hiện tượng dòng tiểu của bạn chảy nhỏ giọt, cực yếu. Các hiện tượng tiểu bất thường về tiểu yếu chính là dấu hiệu báo cho bạn biết các hiện tượng bất thường mà bạn có thể gặp phải về đường tiểu hoặc các cơ quan khác có liên quan tới bộ phận này và có thể gây bệnh đái đêm cho người bệnh do nước tiểu bị ứ đọng.

Tiểu yếu tiểu dắt – dấu hiệu kêu cứu của tuyến tiền liệt

Tiểu dắt

Là hiện tượng tiểu không thành dòng, thậm chí dòng tiểu bị ngắt quãng mỗi lần tiểu dù rất buồn tiểu. Tiểu dắt thường gây nguy cơ tiểu không hết nước gây ứ đọng nước tiểu, kéo theo các hệ lụy bệnh lí khác. Tiểu dắt thường do nguyên nhân khối sỏi thận, sỏi bàng quang gây cản trở dòng nước tiểu đang chảy ra gây nghẽn mạch nước tiểu chảy ra ngoài dù người bệnh đang buồn tiểu. Ứ đọng nước tiểu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, căng tức bàng quang gây bệnh đi tiểu đêm.

Hiện tượng tiểu dắt, tiểu yếu khiến cuộc sống người bệnh bị đảo lộn, người bệnh luôn trong cảm giác muốn đi tiểu, tiểu không được. Hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên nhưng cũng có thể xảy ra bất thường. Nếu hiện tượng không thường xuyên xảy ra báo hiệu hiện tượng này có thể do nguyên nhân như rối loạn trong sinh hoạt gây nên, còn nếu hiện tượng trên xảy ra, kéo dài có thể là biểu hiện của 1 số bệnh lí khác gây nguy hiểm cho người bệnh.

Tại sao tiểu yếu tiểu dắt lại gây nguy hiểm cho tuyến tiền liệt

Tiểu yếu, tiểu dắt không phải hiện tượng bệnh lí mà hiện tượng tiểu yếu, tiểu dắt còn là dấu hiệu báo trước các bất thường của cơ thể. Tiểu yếu tiểu dắt là nguyên nhân gây nên nhiều rối loạn dần chuyển thành biến chứng bệnh lí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Tiểu yếu có thể là biểu hiện của vấn đề xảy ra do bàng quang bị ảnh hưởng khiến cơ bàng quang trở nên yếu hơn không thể đẩy được nước tiểu ra ngoài, hoặc một số yếu tố khác coe thể tác động đến quá trình đẩy nước tiểu ra khỏi bàng quang như niệu đạo bị tắc, sưng khiến nước tiểu không ra ngoài được. Nếu không được phát hiện sớm, hiện tượng yếu cơ bàng quang ngày càng nghiêm trọng khiến hiện tượng ngày càng trầm trọng ảnh hưởng cho việc chữa trị sau này. Bệnh viêm niệu đạo khiến niệu đạo bị tắc nghẽn gây tiểu yếu, nếu không được phát hiện và trị kịp thời có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan khác gây viêm và dẫn tới hình thành khối tế bào lạ gây các bệnh lí về đường tiết niệu như u đường tiết niệu, thậm chí ung thư các bộ phận bị ảnh hưởng.

Biểu hiện của hiện tượng viêm nhiễm hệ tiết niệu hoặc viêm nhiễm niệu đạo thường thấy là hiện tượng tiểu ra máu, mủ. Cảm giác nóng, rát, đau buốt khi đi tiểu.

Nếu thấy xuất hiện các hiện tượng lạ như tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu són, tiểu dắt, bạn nên đi khám bệnh để được chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp nhất. Hiện tượng tiểu dắt, tiểu yếu có thể chie là biểu hiện bất thường của cơ thể khi phái tiếp xúc với một số tác nhân là hoặc đó chính là dấu hiệu tuyến tiền liệt của bạn đang kêu cứu. Không nên để sự ngại ngần gây hậu quả xấu cho sức khỏe của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn

*


*