Tiểu yếu tiểu dắt – dấu hiệu kêu cứu của tuyến tiền liệt

Tiểu yếu tiểu dắt thường được mọi người biết đến như 1 hiện ượng bệnh lí đường tiết niệu, thận. Nhưng có phải luôn là như vậy? cùng tìm hiểu hiện tượng này nhé.

Tiểu yếu, tiểu dắt là gì?

Tiểu yếu

Tiểu yếu là tên gọi để chỉ hiện tượng người bệnh đi tiểu, dòng tiểu chảy không mạnh, thậm chí hiện tượng này còn để chỉ hiện tượng dòng tiểu của bạn chảy nhỏ giọt, cực yếu. Tiểu yếu khiến ứ đọng nước tiểu dễ gây hiện tượng bệnh đái đêm gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Các hiện tượng tiểu bất thường về tiểu yếu chính là dấu hiệu báo cho bạn biết các hiện tượng bất thường mà bạn có thể gặp phải về đường tiểu hoặc các cơ quan khác có liên quan tới bộ phận này.

Tiểu dắt

Là hiện tượng tiểu không thành dòng, thậm chí dòng tiểu bị ngắt quãng mỗi lần tiểu dù rất buồn tiểu. Tiểu dắt thường gây nguy cơ tiểu không hết nước gây ứ đọng nước tiểu, kéo theo các hệ lụy bệnh lí khác. Tiểu dắt thường do nguyên nhân khối sỏi thận, sỏi bàng quang gây cản trở dòng nước tiểu đang chảy ra gây nghẽn mạch nước tiểu chảy ra ngoài dù người bệnh đang buồn tiểu. Ứ đọng nước tiểu khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, căng tức bàng quang.

Hiện tượng tiểu dắt, tiểu yếu khiến cuộc sống người bệnh bị đảo lộn, người bệnh luôn trong cảm giác muốn đi tiểu, tiểu không được. Hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên nhưng cũng có thể xảy ra bất thường. Nếu hiện tượng không thường xuyên xảy ra báo hiệu hiện tượng này có thể do nguyên nhân như rối loạn trong sinh hoạt gây nên, còn nếu hiện tượng trên xảy ra, kéo dài có thể là biểu hiện của 1 số bệnh lí khác gây nguy hiểm cho người bệnh.

Tiểu yếu tiểu dắt – dấu hiệu kêu cứu của tuyến tiền liệt

Tại sao tiểu yếu tiểu dắt lại gây nguy hiểm cho tuyến tiền liệt

Tiểu yếu, tiểu dắt không phải hiện tượng bệnh lí mà hiện tượng tiểu yếu, tiểu dắt còn là dấu hiệu báo trước các bất thường của cơ thể. Tiểu yếu tiểu dắt là nguyên nhân gây nên nhiều rối loạn dần chuyển thành biến chứng bệnh lí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Tiểu yếu có thể là biểu hiện của vấn đề xảy ra do bàng quang bị ảnh hưởng khiến cơ bàng quang trở nên yếu hơn không thể đẩy được nước tiểu ra ngoài, hoặc một số yếu tố khác coe thể tác động đến quá trình đẩy nước tiểu ra khỏi bàng quang như niệu đạo bị tắc, sưng khiến nước tiểu không ra ngoài được. Nếu không được phát hiện sớm, hiện tượng yếu cơ bàng quang ngày càng nghiêm trọng khiến hiện tượng ngày càng trầm trọng ảnh hưởng cho việc chữa trị sau này. Bệnh viêm niệu đạo khiến niệu đạo bị tắc nghẽn gây tiểu yếu, nếu không được phát hiện và trị kịp thời có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào các cơ quan khác gây viêm và dẫn tới hình thành khối tế bào lạ.

Tiểu dắt thường là biểu hiện của bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang, bởi khi tiểu, sỏi bị đẩy xuống dưới gây chèn ép đường tiểu khiến nước tiểu dắt liên tục, không thành dòng. Tiểu dắt khiến người bệnh vô cùng khó chịu bởi nó khiến người bệnh mất rất nhiều thời gian cho việc đi tiểu. Tiểu mãi không hết.

Còn một nguyên nhân bệnh lí khác có thể gây cùng lúc 2 hiện tượng trên và một số bệnh lí khác như tiểu đêm nhiều là bệnh lí u xơ tuyến tiền liệt. Bệnh nhân gặp phải bệnh lí này do sự suy giảm hocmon testosterol gây thay đổi chuyển hóa gây hình thành khối u xơ, gây phì đại tuyến tiền liệt. Bệnh lí này diễn biến âm thầm và hiện tượng bệnh ngày càng trầm trọng nếu không được điều trị đúng cách khiến người bệnh khi phát hiện bệnh lí đã phải đối mặt với các tổn thương thực thể như sỏi thận, sỏi tiết niệu, viêm hệ tiết niệu thậm chí suy thận, hình thành khối viêm gây ung thư tuyến tiền liệt.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
tác dụng trinh nữ hoàng cung
Trinh nữ hoàng cung – cây thuốc đặc trị các bệnh phụ nữ

Đặc điểm cây trinh nữ hoàng cung Cây trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là: Crinum latifolium L.., ...

Đóng