Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 3

Gan nhiễm mỡ độ 3 là dấu hiệu gan của bạn đang gặp nhiều vấn đề nguy hiểm.

Xã hội phát triển, người dân có điều kiện tiếp cận với những dịch vụ y tế hiện đại và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Những bệnh về gan và tim mạch ngày càng tăng, đặc biệt là gan nhiễm mỡ.

Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 3

Hình ảnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ độ 3 là gì?

Gan nhiễm mỡ đa phần đều không có triệu chứng bởi vì tình trạng lắng đọng mỡ tại gan xảy ra từ từ nên các biểu hiện của nó cũng khó cảm thấy. Chỉ khi nào tốc độ lắng đọng mỡ trong gan xảy ra nhanh, lúc đó gan có thể lớn, bao gan căng ra và khi đó bệnh nhân có thể có cảm giác đau tức hoặc nặng vùng gan. Trong một số trường hợp, tuy nhiên rất hiếm, gan nhiễm mỡ cũng có thể gây tình trạng vàng da, buồn nôn và nôn.

Gan nhiễm mỡ độ 3: được xác định trên siêu âm biểu hiện bởi gia tăng rõ rệt độ hồi âm lan tỏa của nhu mô, mức độ hút âm tăng mạnh đến mức khó xác định được cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ độ 3

Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 3

Béo phì, tim mạch gây nên gan nhiễm mỡ

Những nguyên nhân của giai đoạn 3 bệnh gan nhiễm mỡ khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân. Giai đoạn thứ ba của bệnh phát triển do:

  • Mắc một số bệnh: như bệnh tiểu đường, béo phì và cao huyết áp.
  • Thuốc: Khởi phát cũng có thể xảy ra sau khi sử dụng các loại thuốc bao gồm amiodarone, thuốc chống siêu vi, aspirin, corticosteroid, methotrexate, nifedipine, perhexiline, tamoxifen, tetracyclin và acid valproic, sử dụng quá nhiều đường…
  • Sử dụng rượu trong thời gian dài: gan nhiễm mỡ do cồn: uống rượu nhiều đều gây ra gan nhiễm mỡ và lâu dài dẫn đến xơ gan

Các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 3

Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 3

Biểu hiện mệt mỏi ở bệnh nhân

Các triệu chứng sớm của bệnh thường nhẹ và phần lớn thời gian là không được chú ý bởi các bệnh nhân và các bác sĩ. Một cảm giác chung của tình trạng bất ổn và mệt mỏi có thể phát triển cá nhân, cùng với vàng da. Tuy nhiên, khi các triệu chứng trở nên nặng hơn, to gan và lá lách là phổ biến, cùng với cơ lãng phí và làn da nhạy cảm. Về cơ bản, gan không cung cấp các enzym cần thiết cho việc sửa chữa tế bào và lọc máu. .

Chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 3

Tìm hiểu về gan nhiễm mỡ độ 3

Thực hiện xét nghiệm máu định kỳ

Một trong những cách phổ biến nhất để kiểm tra bệnh bằng cách thực hiện một bài kiểm tra men gan. Điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản với một xét nghiệm máu, sẽ hiển thị một bác sĩ nếu bệnh nhân có nồng độ transaminase, nhận dạng các vấn đề về gan. Nghiên cứu bổ sung cũng có thể được tiến hành để đo lường mức độ tổn thương gan, chẳng hạn như sinh thiết hoặc siêu âm. Để loại trừ nhiễm trùng, các bác sĩ thường sử dụng các xét nghiệm máu khác để kiểm tra viêm gan siêu vi, một bệnh chuyển qua các dịch cơ thể, gây ra hiệu ứng tương tự như bệnh gan nhiễm mỡ.

>>> Nguồn: http://tuelinh.vn/gan-nhiem-mo-do-3-11433

Ý kiến của bạn

*


*