Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật

Xin chào các chuyên gia.

Năm nay tôi 56 tuổi. Tôi bị bệnh trĩ đã nhiều năm rồi. Mấy ngày nay búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn nên rất đau. Tôi đi khám được chẩn đoán trĩ độ 3.Mong các chuyên gia tư vấn giùm tôi bệnh như tôi có cần phẫu thuật không hay có thể dùng thuốc kết hợp ăn uống là có thể khỏi bệnh.

Nguyễn Minh Tuấn (Hải Phòng)

Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật

Chào anh!

Theo như kết quả thăm khám của anh, bệnh trĩ của anh đã tiến triển đến độ 3 mức độ búi trĩ sa ra ngoài. Hiện nay, để điều trị trĩ độ 3,4 có hai cách là điều trị bảo tồn hoặc phẫu thuật. Tùy theo mức độ mà mỗi người có cách điều trị khác nhau nhưng hầu hết ở những mức độ này thì cách điều trị tốt nhất là phẫu thuật

Về điều trị bảo tồn thì anh có thể sử dụng bằng thuốc Đông y hoặc Tây y. Những loại thuốc có tác dụng nhuận tràng, cầm máu dùng bổ sung thêm các loại thuốc có tác dụng làm mềm phân nếu như vẫn bị táo bón.

Về phẫu thuật thì có thủ thuật tiêm gây xơ búi trĩ, thắt búi trĩ hay phẫu thuật cắt búi trĩ nếu mức độ nặng (giống trường hợp của anh). Để có hướng điều trị đúng anh nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được hỗ trợ kịp thời tránh tình trạng bệnh tăng nặng.

Chúc anh nhiều sức khỏe.

Trĩ độ 3 có cần phẫu thuật

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Bệnh trĩ sau sinh

Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp của phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và sau sinh. Đối với...

Đóng