Triệu chứng mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường là bệnh thường gặp và trong những dạng tiểu đường thì tiểu đường típ 2 chiếm trên 90%.Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường típ 1 sẽ rõ ràng và rầm rộ hơn tiểu đường típ 2.

Triệu chứng mắc bệnh tiểu đường

Đối với tiểu đường típ 2 thì trừ khi được làm xét nghiệm kiểm tra còn thường là sẽ phát hiện được tiểu đường khi bệnh đã gây ra biến chứng và đã diễn tiến lâu ngày.

Sau đây là một số dấu hiệu để bạn có thể nhận biết rằng mình có thể đã mắc bệnh tiểu đường để có thể được điều trị sớm, tránh những hậu quả xấu.

 1. Ăn nhiều: bạn có cảm giác them ăn, vì đường đưa vào cơ thể được sử dụng không tốt nên bạn luôn có cảm giác them ăn, cái này là một kiểu có mà không xài được.
 2. Uống nhiều: do lượng đường máu tăng, dẫn đến áp lực thẩm thấu máu tăng sẽ tạo cho bạn cảm giác khát, mặt khác khi tiểu đường nhiều trường hợp trong nước tiểu của bạn có đường và như thế nó sẽ kéo theo nước làm cho bạn mất nước nhiều hơn người bình thường, vì thế uống nhiều là điều dễ hiểu.
 3. Tiểu nhiều: nguyên nhân như đã nói ở trên, một người bình thường tiểu không quá 2 lít/ngày đối với người bị tiểu đường có khi họ tiểu 3 lít một ngày và thậm chí hơn nữa. Triệu chứng mắc bệnh tiểu đường
 4. Sụt cân: đây là điều nghịch lý, vì dù bạn ăn nhiều, uống nhiều, nhưng lượng đường đưa vào không được sử dụng, vì thế để cung cấp năng lượng cho hoạt động hằng ngày thì cơ thể phải lấy năng lượng từ những thành phần khác như: protin, lipid…điều này làm khối lượng cơ giảm xuống…dẫn đến sụy cân.
 5. Loét chân.
 6. Hôn mê.
 7. Suy thận.
 8. Mất cảm giác chân tay theo kiểu đối xứng 2 bên từ ngọn tiến về gốc chi. Điều này thể hiện ở chỗ: đụng vào nước nóng bạn không có cảm giác, mặc dù loét chân mà bạn không đau, mang dép rớt mà bạn cũng không hay biết.
 9. Nhìn mờ: do đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến mạch máu của mắt, dẫn đến hậu quả nhìn mờ.
 10. Bệnh mạch vành.
 11. Bệnh mạch máu ngoại biên: động mạch bị tắc bị hẹp lại: da tăng màu sắc, đau…
 12. Tai biến mạch máu não.
 13. Liệt bang quang ( bang quang thần kinh) bệnh nhân rối loạn đi tiểu, tiểu không tự chủ, tiểu không hết, ứ đọng nước tiểu, dễ bị nhiễm trùng…
 14. Teo cơ.
 15. Giảm tiết mồ hôi ở nửa phần thân dưới và   tăng tiết ở phần thân trên tay và mặt.
 16. Phù ngoại biên: thường gặp ở mu bàn chân.
 17. Bệnh nhân giảm trương lực hệ tiêu hóa nên có cảm giác đầy bụng sau khi ăn…

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Mắc suy tim do rượu và thiếu vitamin B1

Suy tim do rượu và thiếu vitamin B1 có nguyên nhân đó là do gây ra bệnh cơ tim giãn...

Đóng