Tư vấn chữa trĩ không phẫu thuật

Chào các chuyên gia. Cách đây khoảng 1 năm khi đó em mới sinh em bé được 5 tháng thì em có bị táo bón và khi đi cầu còn bị chảy máu rất nhiều nhưng sau đó lại hết. Tuy nhiên 1 tuần trở lại đây hiện tượng này lại xảy ra và em còn bị lòi trĩ ra ngoài. Em có thử lấy ngón tay đẩy vào nhưng không được. Em không muốn phẫu thuật, các chuyên gia có thể tư vấn cách nào khác để chữa bệnh giúp em được không. Em xin chân thành cảm ơn.

Hoàng Minh Lan, 32 tuổi

Tư vấn chữa trĩ không phẫu thuật

Thông thường khi phụ nữ mang thai, nhất là ở giai đoạn cuối, khi thai lớn sẽ đè vào hệ thống mạch máu làm cho máu trở về khó khăn. Đồng thời, người có thai thì thiên nhiệt nên bệnh trĩ của bạn vừa do nhiệt huyết ứ vừa do giãn mạch để lại.

Khi đi đại tiện có búi trĩ lòi rõ, thông thường bạn đã bị búi trĩ lòi ra mà không tự lên được mà phải dùng tay đẩy lên thì trĩ thường ở độ 3. Tốt nhất, bạn phải đi khám để có phương pháp xử lý. Nếu bạn chưa muốn can thiệp, bạn có thể sử dụng phương pháp sau:

  1. Chống táo bón, ăn nhiều rau, hoa quả, thức ăn dễ tiêu, không ăn đồ cay nóng, uống đủ nước. Bạn có thể dùng nước đỗ đen, vừng đen.
  2. Nâng khí cơ bằng cách tập thể dục, tốt nhất bạn nên dùng phương pháp vảy tay vào buổi sáng, tập thóp bụng.
  3. Dùng một loại thuốc hỗ trợ điều trị trĩ phù hợp

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Nhân, Viện Y học cổ truyền Quân Đội

Tư vấn chữa trĩ không phẫu thuật

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Bí quyết giảm 1kg/đêm

Theo bác sĩ Caroline Apovian - tác giả cuốn The Overnight Diet thì bạn hoàn toàn có thể giảm 1kg sau...

Đóng