Ung thư máu giai đoạn đầu truyền hóa chất có khỏi không?

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay. Vậy phương pháp này có thể điều trị thành công bệnh ung thư máu giai đoạn đầu không?

Ung thư máu giai đoạn đầu truyền hóa chất có khỏi không?

Truyền hóa chất có thể điều trị thành công ung thư máu giai đoạn đầu? – Ảnh minh họa

Ung thư máu giai đoạn đầu truyền hóa chất có khỏi không?

Hỏi:

Thư bác sỹ, em cháu là Trần Đăng T., sinh ngày 13/9/2011, phát hiện bệnh ung thư máu giai đoạn đầu vào ngày 12/5/2015 hiện đang sử dụng phương pháp trị liệu bằng hóa chất. Cách đây 2 ngày em cháu có sốt nhẹ và xuất huyết ra ngoài da đến bệnh viện sau khi đã xét nghiệm máu và tủy bác sĩ bệnh viện phụ sản nhi thành phố Đà Nẵng đã kết luận cháu bị ung thư máu giai đoạn đầu và may là tế bào ung thư chưa đi vào tủy và khả năng điều trị hóa chất là 60% vậy bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ gia đình cần giúp gì và điều trị ra sao cho cháu khi cháu mới chỉ 3 tuổi rưỡi và hiện tại cháu khá ốm và yếu sức thưa bác sĩ? cháu đang rất lo cho cháu của mình, T. có khả năng bị ung thư loại nào trong các loại bác đã nêu ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời hữu ích của bác, cháu xin cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên xin được cảm thông với hoàn cảnh của cháu bé và gia đình bạn. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Ung thư máu hay còn gọi là bệnh bạch cầu, là một bệnh máu ác tính. Bệnh này có rất nhiều thể khác nhau, tiên lượng cho mỗi thể cũng như khả năng điều trị và kéo dài cũng rất khác nhau. Muốn biết cháu bé bị thể nào chúng tôi cần làm rất nhiều các xét nghiệm liên quan đến huyết tủy đồ mới có thể kết luận được, điều này bạn và gia đình có thể hỏi trực tiếp bác sỹ điều trị cho cháu.

Gia đình bạn đã đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị hóa chất, hiện nay đây là phương pháp điều trị đơn giản và hữu hiệu nhất. Tuy nhiên bạn và gia đình hãy chuẩn bị sẵn sàng cả tâm lý và tài chính. Cháu bé sẽ phải nhập viện rất nhiều đợt, và điều trị cho mỗi đợt đều rất tốn kém.

Hy vọng câu trả lời giúp ích cho bạn! mong mọi điều tốt đẹp đến với bé!

BS. Nguyễn Văn An-Chuyên khoa Nội-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

>>> Nguồn: http://emuglucan.vn/ung-thu-mau-giai-doan-dau-truyen-hoa-chat-co-khoi-khong-6461/

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Tổng quan về bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B để kéo dài có thể gây ra bệnh ung thư gan và nhiều bệnh gan nguy...

Đóng