Vì sao ăn ít mà vẫn tăng cân

Với nhiều người giảm cân chỉ cần chăm chỉ luyện tập và có chế độ ăn uống hợp lý là có thể thành công. Nhưng có nhiều người dù ăn ít mà vẫn tăng cân, vậy lý do vì đâu, cần phải làm gì để có thể giảm cân được như mong muốn.

Vì sao ăn ít mà vẫn tăng cân

Một số nghiên cứu khoa học đã ghi nhận tác động từ môi trường ngoài có ảnh hưởng nhất định đến vóc dáng của một người. Còn nguyên nhân chính của việc béo phì vẫn là do kiểm soát của não bộ quyết định tới sự thèm ăn và nhu cầu ăn uống hằng ngày.

Phát hiện này giải thích tại sao một người có thể bỏ bữa hay thậm chí không ăn gì trong một khoảng thời gian dài vẫn không sụt cân nào. Để đấu tranh với cơ chế tích lũy calories tự nhiên của não bộ, một người thật sự quyết tâm giảm cân sẽ phải làm số calories mất đi ngày sau cao hơn ngày trước, và phải kết hợp với các biện pháp khác để phá hủy lớp mỡ dư thừa tích tụ từ trước đó.

Nếu năng lượng tiêu hao lớn hơn năng lượng nạp vào khoảng 1.000 calo một ngày thì bạn có khả năng giảm 1kg mỡ sau 6 ngày. Để có được nếp sinh hoạt đáp ứng nhu cầu giảm cân vừa kể trên bạn nên sắp xếp các hoạt động ban ngày sao cho tiêu hao khoảng 1.000 calo. Có nhiều cách để tiêu hao calo (mỗi cách tiêu hao 200 calo) ví dụ như: ngồi đọc, viết: 2 giờ; đi xe đạp 28 phút; đi bộ 36 phút; bơi lội 18 phút; chạy bộ 14 phút…

Tuy nhiên, nếu muốn tiêu hao calo do sự chuyển hóa mỡ tích tụ từ bên trong cơ thể thì không còn biện pháp nào hữu hiệu hơn việc bạn nên sử dụng sự hỗ trợ của một số thực phẩm chức năng giảm cân.

Vì sao ăn ít mà vẫn tăng cân

Bào chế từ chiết suất Nho đỏ và L-Carnitin, Viên uống giảm cân Antifat giúp giảm cân an toàn hiệu quả mà không gây ra tình trạng tiêu chảy, mất nước, chán ăn hay mệt mỏi như thường thấy ở các thuốc giảm cân khác.

Ý kiến của bạn

*


*

Đọc bài viết trước
Vì sao tập thể dục giảm cân không hiệu quả

Vẫn biết để giảm cân hiệu quả cần có sự phối hợp giữa ăn uống và luyện tập nhưng nhiều...

Đóng